ศัลยกรรมเลเซอร์และความงาม
ศัลยกรรมเลเซอร์และความงาม
October 13 / 2015

 

 

ศัลยกรรมเลเซอร์และความงาม

 

 

     คลินิกผิวหนังศัลยกรรมเลเซอร์และความงามโรงพยาบาลรามคำแหงได้นำเทคโนโลยีทันสมัยเปิดให้บริการรักษาโรคผิวหนัง ดูแลรักษาผิวหน้าและผิวกายด้วยเลเซอร์เพื่อความงาม โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านเลเซอร์ผิวหนังและความงามอาทิ

 • กำจัดเนื้องอกผิวหนัง ไฝ ขี้แมลงวัน หูด

 • แก้ไขปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ฝ้า กระ รอยดำจากสิว

 • ฟื้นฟูสภาพผิว ลดริ้วรอย และความหย่อนคล้อย

 • แก้ไขปัญหาแผลเป็นจากสิว รอยแผลเป็นจากการผ่าตัด และอุบัติเหตุ

 • ลบรอยสัก

 • แก้ไขปัญหารอยแดง เส้นเลือดฝอยและเส้นเลือดขอดที่ผิวหนัง

 • กำจัดขนในบริเวณที่ไม่ต้องการ

 

 คาร์บอนไดออกไซด์เลเซอร์ (CO2 Laser) และการผ่าตัดด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูง เอลแมน (Ellman) 


     เครื่องมือทั้งสองชนิดนี้ มีประสิทธิภาพในการกำจัดเนื้องอกผิวหนัง ขี้แมลงวัน ติ่งเนื้อ หูด มีความปลอดภัยในการรักษาสูง มีการทำลายของเนื้อเยื่อข้างเคียงน้อย ทำให้แผลเป็นหายเร็ว ลดโอกาสการเกิดแผลเป็นหลังการรักษาได้ดี

 เลเซอร์รักษาความผิดปกติของสีผิว ( Q-Switched Nd : Yag Laser) 


     เราใช้เครื่องเลเซอร์ Revlite ของ Hoya Conbio สหรัฐอเมริกาที่ได้ชื่อว่าเป็นเครื่องมืออันดับหนึ่งในกลุ่มเลเซอร์แก้ไขความผิดปกติของสีผิวเลเซอร์ชนิดนี้สามารถแก้ไขปัญหากระ ทั้งตื้นและลึก ปานดำที่เป็นมาแต่กำเนิด รอยดำ ฝ้า และลบรอยสัก ได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย

 

 เลเซอร์ Long Pulse Nd-Yag ( Gentle Yag ) 


     ลดรอยย่น หลุมสิว กำจัดขนถาวร เส้นเลือดขอด เส้นเลือดฝอยที่ใบหน้า ผิวหนัง เราใช้เลเซอร์ที่ได้มาตรฐานรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย ในการรักษาอย่างเข้มงวด โดยองค์การอาหารและยา ของสหรัฐอเมริกา ( US FDA ) โดยพลังงานของเลเซอร์สามารถส่งผ่านลงไปในชั้นผิว โดยได้รับการปกป้องผิวชั้นบนด้วยความเย็น พลังงานที่เหมาะสมจะลงไปกระตุ้นการทำงานของเซลสร้างเนื้อเยื่อเกี่ยวพันให้สร้างคอลลาเจน และอิลาสตินในชั้นผิวเพิ่มขึ้น ทำให้ ผิวมีความกระชับ ริ้วรอยและหลุมแผลเป็นลดเลือนลง นอกจากนั้นยังสามารถกำจัดขนและเส้นเลือดขอด เส้นเลือดฝอยที่ไม่ต้องการได้อย่างปลอดภัย

 

 Gentle YAG  Pro U Laser  คืออะไร 


     Gentle YAG  Pro U   เป็นเลเซอร์ชนิด  long pulse  Nd: YAG มีความยาวคลื่น 1064 nm  สามารถใช้ได้กับคนทุกสภาพผิว และทุกสีผิว และยังสามารถใช้กับคนผิวคล้ำได้อีกด้วย Gentle YAG  Pro U  มีระบบ DCD (Dynamic  Cooling Device) ซึ่งเป็นสิทธิบัตรของทางบริษัท Candela  Corporation โดยจะมีการพ่น Cryogen Spray ที่มีความเย็น -27o C  ลงมาปกคลุมผิวหนังชั้นบนก่อนการยิงเลเซอร์ทุกนัด จึงทำให้ผิวหนังชั้นบนได้รับการปกป้องอย่างนุ่มนวล ไม่ทำให้เกิดรอยดำภายหลังจากการทำเลเซอร์ ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับระยะเวลาในการพ่น Cryogen Spray ได้ตามสภาพผิวหนังของคนไข้ในแต่ละราย

 Gentle YAG  Pro U Laser สามารถทำอะไรได้บ้าง 


     1. การกำจัดขนถาวร (Hair Removal)
        Gentle YAG  Pro U  สามารถทำการกำจัดขนถาวรได้ทั้งขนเส้นเล็กและขนเส้นใหญ่ และมีสีดำหรือสีน้ำตาล Gentle YAG  Pro U  จะไม่สามารถใช้กับขนที่มีสีขาวได้ และเนื่องจาก  Gentle YAG  Pro U  เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นสูง จึงสามารถผ่านผิวหนังชั้นบนลงไปสู่รากขนได้โดยที่เม็ดสีจะถูกกระทบกระเทือนน้อยที่สุด จึงไม่ทำให้เกิดรอยด่างดำภายหลังการรักษา แสงเลเซอร์จะทำลายเฉพาะเส้นขนที่โตเต็มที่แล้ว เท่านั้น ดังนั้นการกำจัดขนด้วย Gentle YAG Pro U นั้นจะต้องทำการรักษามากกว่า 1 ครั้ง และควรงดการแวกซ์ หรือทำ Electrolysis ก่อนการรักษาอย่างน้อย 6 สัปดาห์ เพื่อให้เส้นขนได้งอกโตเต็มที่ก่อนการรักษา  โดยทั่วไปจะทำการรักษาประมาณ 3-5 ครั้ง แต่ละครั้งเว้นระยะห่างประมาณ 4-6 สัปดาห์
     2. การทำ Rejuvenation และการทำ Skin Tightening
     3. การรักษา Facial และ Leg Vain เส้นเลือดที่จะทำการรักษาด้วย Gentle YAG Pro U ได้ดีที่สุด จะต้องเป็นเส้นเลือดที่มีสีม่วงๆ ดำๆ และมีขนาดไม่เกิน 2.5 mm

 

 Elos Plus (Super Triniti) 


     Elos Plus เป็นเครื่องเลเซอร์รุ่นใหม่สุดจากบริษัท Syneron ที่สามารถตอบสนองได้ทุกปัญหาของผิวพรรณ โดยอาศัยหลักการของ elosTM Technology ซึ่งเป็นการรวมเอาพลังงาน 2 ชนิดเข้าด้วยกัน ได้แก่  พลังงานแสงและคลื่นวิทยุ RF  ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัท พลังงานแสงที่ใช้มี 3 ชนิด คือ IPL , Infrared และ Diode laser โดยแสงแต่ละชนิดจะทำงานร่วมกับคลื่นวิทยุความถี่สูง แบบ 2 ขั้ว (Bi-polar RF) โดยที่ขั้วของ RF ก็จะเป็นขั้วเย็น (Contact cooling) เพื่อปกป้องผิวด้านบนให้ปลอดภัย ได้ผลการรักษาที่ดีกว่าใช้พลังงานแสงหรือ RF เดี่ยวๆ โดยตัวเครื่องประกอบด้วยฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ ดังนี้ 
     1. SR Applicator เป็นการทำงานร่วมกันของ พลังงานแสงความเข้มสูง (IPL) ที่มีความยาวคลื่น 580-980 นาโนเมตร (nm) กับคลื่นวิทยุความถี่สูง (RF) โดยมีขั้วเย็น (Contact Cooling) ช่วยปกป้องผิวด้านบน ทั้งหมดนี้ทำงานร่วมกันเพื่อผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง มากกว่าการใช้ IPL หรือ RF เดี่ยวๆ  ในการฟื้นฟูให้อ่อนเยาว์ (Skin Rejuvenation) แก้ปัญหาต่างๆ ของผิวพรรณ ดังนี้

 • แก้ปัญหาที่เกิดจากความผิดปกติของเม็ดสีบนใบหน้า เช่น รอยแดง (Erythema), รอยแดงจากสิว (Rosacea), มีเส้นเลือดฝอยผิดปกติ (Telangiectasia)

 • สีผิวไม่เรียบ (Poikiloderma), ปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ (Dyschromia), ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส

 • ลบเลือนจุดด่างดำ  เช่น มีเม็ดสีคล้ำ (Hyperpigmentation), ผิวตกกระจากแสงแดด (Lentigines) นอกจากนี้ ยังช่วยให้ฝ้าจางลงในกรณีที่เป็นฝ้าตื้น

     ขณะรักษาจะได้ความรู้สึกเหมือนถูกดีดเบาๆ ที่ผิว เมื่อทำเสร็จอาจจะรู้สึกอุ่นๆ ที่ผิวเล็กน้อย ผิวอาจมีสีชมพูระเรื่อขึ้นเล็กน้อย หลังจากทำเสร็จสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ ถ้าบริเวณที่มีกระหรือจุดด่างดำ สีจะเข้มขึ้น และบางจุดอาจเกิดสะเก็ดบางๆ ในวันรุ่งขึ้น และลอกออกภายใน 1 สัปดาห์ หลังจากนั้น จุดด่างดำและกระจะจางลงหรือหายไป ในระยะแรก แนะนำให้ทำติดต่อกันประมาณ 3-5 ครั้ง ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน โดยทำห่างกันทุก 2-4 สัปดาห์
     2. Sublime Applicator เป็นการใช้แสงอินฟราเรด (IR) ที่มีความยาวคลื่น 700-2000 นาโนเมตร (nm) ร่วมกับคลื่นวิทยุความถี่สูง (RF) โดยอาศัยสองพลังงานร่วมกันเพื่อให้กระตุ้นให้เกิดการหดตัวของเส้นใยคอลลาเจน ทำให้ผิวตึงกระชับ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ทั้งบริเวณใบหน้าและลำคอ โดยที่คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บขณะถูกยิง จะรู้สึกอุ่นๆใต้ผิวเท่านั้น เป็นทางเลือกใหม่ของคนไข้ที่ต้องการยกกระชับหน้าโดยไม่เจ็บ เพียงครั้งแรกก็จะเห็นว่าผิวตึงกระชับขึ้น ใช้แก้ปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยของผิวดังนี้

 • ยกกระชับใบหน้าและลำคอ (Skin Tightening)

 • สามารถยกกระชับ ร่องแก้ม ถุงใต้ตา หางตา หน้าผาก คาง คอ

 • สามารถใช้ได้ดีในทุกสีผิวคนไข้ (all skin type)

     สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ หลังจากทำเสร็จสามาถแต่งหน้าได้ตามปกติ โดยผลการรักษาจะอยู่ได้นานขึ้นเมื่อมากระตุ้นอย่างต่อเนื่อง โดยแนะนำให้ทำติดต่อกันประมาณ 3-5 ครั้ง ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน โดยทำห่างกันทุก 2-4 สัปดาห์ 
     3. Motif IR Applicator เป็นการปล่อยพลังงาน Diode Laser ที่มีความยาวคลื่นที่ 915 นาโนเมตร (mm) ในรูปแบบของ Fractional  ทำให้ลำแสงของ Diode Laser ออกมาเป็นจุดเล็กๆ เมื่อรวมกับคลื่นวิทยุความถี่สูง (RF) จะทำให้เกิดความร้อนลึกลงไปในผิวหนังชั้นล่างเรียกว่า Matrix Heat Bands พลังงานความร้อนที่เกิดขึ้นจะมีผลกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวมีความตึงตัว เรียบเนียนขึ้น โดยไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงต่อผิวด้านบน โดย Motif  IR จะสามารถใช้งาน 2 mode ดังนี้

 • IR mode เหมาะสำหรับ ริ้วรอยร่องลึก (Deep Wrinkle) เช่น ริ้วรอยใต้ตา หางตา ร่องแก้มตื้นขึ้น ลดรอยแผลเป็น หลุมสิว (Acne scar) รูขุมขนกว้างมากๆ

 • Motif  mode เหมาะสำหรับริ้วรอยตื้นๆ (Fine line)  ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น (skin smoother) กระชับรูขุมขน

     กระบวนการสร้างคอลลาเจนจะใช้เวลา อย่างน้อย 2-4 สัปดาห์ โดยผลการรักษาจะค่อยๆ เห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อกระตุ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากทำเสร็จสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ  แนะนำให้ทำติดต่อกันประมาณ 3-5 ครั้ง ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน โดยทำห่างกันทุก 3-4 สัปดาห์
     4. Sublative  RF Applicator  เป็นการปล่อยคลื่นวิทยุความถี่สูง (RF) ในรูปแบบของ Fractional ทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวชั้นบนเพียงเล็กน้อย (Low epidermal disruption) ในขณะที่พลังงานสามารถลงไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนังชั้นล่างได้มาก (high dermal impact) ทำให้ริ้วรอย (Wrinkle) และหลุมสิว (Acne scar) ตื้นขึ้น รูขุมขน (Pore size) กระชับขึ้น ผิวเรียบเนียน ตึง กระชับมากขึ้น ความยืดหยุ่นของผิวดีขึ้น มากกว่าเลเซอร์ชนิดที่ไม่ทำให้เกิดแผล มีความปลอดภัยสามารถทำได้ในทุกสีผิว โดยตัวเครื่องจะปล่อยพลังงานผ่านหัวทิปทองคำ (Disposable tip) ที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว

 

 คำแนะนำในการรักษา 

 

 • แนะนำให้ทายาชาก่อนทำการรักษา ขณะทำอาจรู้สึกคล้ายถูกดีด รู้สึกเจ็บได้บ้างบางจุด

 • หลังทำจะเกิดรอยแดง และรู้สึกร้อนผ่าวได้ สามาถประคบเย็นได้หากเกิดอาการแสบร้อน อาการจะค่อยๆ ดีขึ้นประมาณ 1-2 ชั่วโมง

 • อาจเกิดสะเก็ดบางๆ แล้วลอกออกภายใน 7-10 วัน แนะนำให้ทา มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อทำให้สะเก็ดหลุดง่าย

 • หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด ความร้อน อย่างน้อย 2 สัปดาห์หลังการรักษา

 • ควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF>30

 • แนะนำให้ทำติดต่อกันประมาณ 3-4 ครั้ง ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน โดยทำห่างกันทุก 4-6 สัปดาห์

 

 ฟังก์ชั่นเพิ่มเติม 


     1. Motif  LHR Applicator ใช้ Diode Laser  ที่มีความยาวคลื่นที่ 810 นาโนเมตร (nm)  และคลื่นวิทยุ (RF) ร่วมกันในการกำจัดขนถาวร โดย Diode Laser จะทำลายเส้นขนได้ลึกถึงรากขนส่วนคลื่นวิทยุ (RF) จะทำลายรากขน  จึงทำให้สามารถทำได้กับเส้นขนทุกขนาด ทุกสีขน (All hair type) และทุกสีผิว (All skin type) สามารถทำได้ทุกบริเวณที่ต้องการ เช่น หนวด เครา รักแร้ หน้าอก หลัง หน้าแข้ง โดย Motif LHR  จะสามารถใช้งานได้ 2 mode ดังนี้

 • LHR mode  เหมาะสำหรับเส้นขนทุกชนิด โดยเฉพาะขนเส้นบาง สีอ่อน ซึ่งกำจัดได้ยาก หรือทำบริเวณที่ไม่กว้างมาก

 • Motif mode เป็นการกำจัดขนแบบ “ไม่เจ็บหรือเจ็บน้อย” เหมาะสำหรับเส้นขนทุกชนิด โดยเฉพาะขนเส้นใหญ่ สีเข้ม พื้นที่กว้างๆ  เช่นหลัง หรือขา ซึ่งการกำจัดขน โดยทั่วไปจะค่อนข้างเจ็บ

การกำจัดขนถาวรโดยทั่วไป ควรทำติดต่อกัน 6-8 ครั้ง สำหรับเส้นขนขนาดปกติ สีเข้ม และ 8-12 ครั้ง สำหรับขนเส้นเล็ก สีอ่อน แต่ละครั้งห่างกัน 4-6 สัปดาห์ 
     2. Motif  HR Applicator  เป็นการนำพลังงานแสง (IPL) ที่ความยาวคลื่น 680-980 นาโนเมตร (nm) กับคลื่นวิทยุความถี่สูง (RF) และ Contact Cooling  มาทำงานร่วมกันเพื่อผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง โดย Motif  HR จะสามารถใช้งานได้ 2 application ดังนี้

 • กำจัดขน (Hair Removal) สามารถทำลายเส้นขนได้ลึกถึงรากขน โดยพลังงานแสง (IPL) จะทำหน้าที่ทำลายเส้นขน ในขณะเดียวกันคลื่นวิทยุความถี่สูง (RF) จะทำหน้าที่ทำลายรากขน จึงทำให้สามาถทำลายขนสีอ่อนได้ดีกว่า IPL เดี่ยวๆ

 • สามารถกำจัดขนได้ดีในทุกสภาพเส้นขน (all hair type)

 • สามารถกำจัดขนได้ดีในทุกสีผิวคนไข้  (all skin type)

 • สามารถทำได้ทุกบริเวณที่ต้องการเช่น หนวด เครา รักแร้ หน้าอก หลัง หน้าแข้ง

 

 สามารถเลือกการใช้งานได้ 2 mode 

 

 1. HR mode  เหมาะสำหรับเส้นขนทุกชนิด หรือทำบริเวณที่ไม่กว้างมาก

 2. Motif mode เป็นการกำจัดขนแบบ “ไม่เจ็บหรือเจ็บน้อย” เหมาะสำหรับเส้นขน ทุกชนิด โดยเฉพาะขนเส้นใหญ่ สีเข้ม พื้นที่กว้างๆ เช่น หลัง หรือ ขา ซึ่งการกำจัดขนโดยทั่วไปจะค่อนข้างเจ็บ

     ควรทำติดต่อกัน 6-8 ครั้ง สำหรับเส้นขนขนาดปกติ สีเข้ม และ 8-12 ครั้งสำหรับขนเส้นเล็ก สีอ่อน เส้นขนจะค่อยๆ หลุดล่วงไป สีผิวบริเวณที่ทำการรักษาจะเรียบเนียน และดูขาวขึ้นด้วย

 • ฟื้นฟูผิวให้อ่อนเยาว์ (Rejuvenation) โดยเฉพาะในคนผิวสีเข้ม (Skin type V) ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ แก้ปัญหาที่เกิดจากความผิดปกติของเม็ดสี คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง โดยเฉพาะในคนผิวคล้ำ

   3. AC Applicator เป็นการนำพลังงานแสง (IPL) ที่ความยาวคลื่น 400 นาโนเมตร (nm) กับคลื่นวิทยุความถี่สูง (RF) มาใช้ในการรักษาสิว โดยทำหน้าที่ฆ่าเชื้อสิว ทำให้สิวแห้งลง ต่อมไขมันทำงานลดลง สิวหายเร็วขึ้น  มีความปลอดภัย สามารถทำได้ทุกสีผิว

     ในระยะแรก แนะนำให้ทำติดต่อกันประมาณ 8-10 ครั้ง โดยทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง หลังจากนั้นค่อยห่างออกไปจนเหลือ เดือนละ 1 ครั้ง เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดขึ้นใหม่ของสิว

 

 คำแนะนำการปฏิบัติตัวหลังทำเลเซอร์ 

 

 • หลังการรักษาสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ ยกเว้นหัว Sublative RF

 • หลีกเลี่ยงการโดนแดดจัด 1-2 อาทิตย์หลังทำ และควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงกว่า 30

 • หากมีสะเก็ดบางๆ เกิดขึ้นหลังทำ ห้ามแกะ ต้องปล่อยให้หลุดเอง แนะนำให้ทา มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อทำให้สะเก็ดหลุดง่าย บริเวณหน้าใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ลำตัวประมาณ 2 สัปดาห์

 

 Sellas-Evo 


     ลดริ้วรอย รอยแผลเป็น หลุมสิว รูขุมขนกว้าง รอยแตกลาย Sellas หรือที่รูจักกันในชื่อ fractional จะให้ลำแสงในช่วง Mid-Infared ซึ่งเนื้อเยื่อของหนังแท้สามารถดูดซับได้ดี โดยลำแสงเลเซอร์ Sellas จะทำให้เกิดความร้อนที่ใต้ชั้นผิวหนังชั้นลึก เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ โดยผลการเปลี่ยนแปลงจากคอลลาเจนที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่นี้ จะช่วยทำให้รอยแผลเป็นหลุมสิวตื้นขึ้น และริ้วรอยลดเลือนลงอย่างเห็นได้ชัดหลังการรักษาประมาณ 4-6 ครั้งโดยไม่ทำให้มีเลือดออก นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับความลึกและความหนาแน่นของเลเซอร์ให้เหมาะสมกับสภาพสีผิวและปัญหาของแต่ละผิวพรรณได้ จุดเด่น ให้ประสิทธิภาพในการรักษาได้ใกล้เคียงเลเซอร์แบบก่อให้เกิดแผลแต่มีผลข้างเคียงน้อยมาก และไม่ต้องมีระยะพักฟื้น

 

 Ellipse 


     ให้พลังงานสม่ำเสมอ แท่งแก้วส่งผ่านพลังงานขนาดใหญ่ครอบคลุมพื้นที่ได้มากทำให้รักษาได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ การกรองช่วงคลื่นแบบ dual mode ช่วยลดผลข้างเคียงจากการดูดซับพลังงานจากน้ำในผิว เพิ่มความปลอดภัยแม้ไม่ได้ใช้การประคบเย็นช่วย Ellipse IPL ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูสดใสขึ้น ลดเลือนจุดด่างดำ รอยฝ้า กระตื้นๆ รอยดำ รอยแดงจากสิว ริ้วรอยและกำจัดขนได้อย่างรวดเร็วไม่เจ็บ และปลอดภัย

 

 Regen Tripolar RF technology 


     เพื่อผิวเนียนสวย ยกกระชับผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย และสลายเซลล์ลูไลท์ เพิ่มความเนียนเรียบกระชับของผิวกาย ขจัดปัญหาผิวเปลือกส้มนวัตกรรมใหม่ Tripolar เป็นการนำ Technology ขอล Uni-Polar และ Bi-polar มารวมกันเป็น Tripolar เพื่อให้ประสิทธิภาพที่สูงกว่าทำให้สามารถกระตุ้นเซลล์ได้ลึกถึง 2 ระดับชั้น คือ dermis และ Subcutaneous โดยการฟื้นฟูสภาพผิวด้วย Radiofrequency (RF) โดยการส่งกระแสไฟคลื่นวิทยุเข้าไปกระตุ้นเซลล์ทำให้มีการสร้างและการเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนใต้ผิว ซึ่งทำให้ผิวหนังมีความแข็งแรง และยืดหยุ่นดีขึ้น ความหย่อนคล้อยและริ้วรอยลดลง ช่วยแก้ปัญหารอยย่น ร่องลึก เป็นการยกกระชับหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และยังสามารถสลายเซลล์ลูไลท์โดยการสะสมพลังงานความร้อนโดยเฉพาะที่ไขมัน เพิ่มการเผาผลาญของไขมัน ทำให้ไขมันหดตัวและเล็กลง เพิ่มความกระชับและเนียนเรียบของผิว ขจัดปัญหาผิวเปลือกส้มอย่างชัดเจน โดยมีรายงานเบื้องต้นพบว่าเกือบ 100 % ของผู้เข้ารับการรักษามีความพึงพอใจกับผลการรักษา

 

 e-Clip 


     เครื่อง e-Clip generators ได้รับการออกแบบเพื่อให้ผลการผ่าตัดแบบอัลตราซาวนด์ได้ผลอย่างมีนัยสำคัญการมุ่งเน้นการใช้พลังงานโดยการใช้ cartridge ให้การสร้างโซนการแข็งตัวของชั้นความร้อน SMAS ของผิว ซึ่งเป็นหลักการสร้างคอลลาเจนใหม่


 ผลที่ได้รับ 

 

 • ผิวกระชับและคืนความอ่อนเยาว์

 • ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นรอบดวงตา

 • ยกกระชับขากรรไกร

 • ลดรอยร่องข้างแก้ม

 • เสริมโหนกแก้ม : ยกส่วนกลางใบหน้าให้สูงขึ้น

 

 Dualight 


     เครื่อง DuaLightTM  UVA/UVB Targeted Phototherapy System มีแหล่งกำเนิดและระบบส่งพลังงานเป็นแสงอัลตราไวโอเลต โดยระบบจะให้แสงในความยาวคลื่นของ UVA ตั้งแต่ 330-380 นาโนเมตร (ความยาวคลื่นสูงสุดที่ 335 และ 365 นาโนเมตร) เพื่อใช้ในการรักษาด้วยการฉายแสง PUVA (Photochemotherapy) หรือแสงในความยาวคลื่นของ UVB ชนิดแคบตั้งแต่ 290-320 นาโนเมตร (ความยาวคลื่นสูงสุดที่ 302 และ 312 นาโนเมตร) สำหรับการรักษาด้วยการฉายแสง ระบบจะควบคุมปริมาณของแสง UV ที่ส่งออกมาต่อครั้งได้ ซึ่งเป็นระบบที่สามารถปรับค่าได้ โดยระบบสายส่งและหัวด้ามจับจะทำให้สามารถเลือกการรักษาของรอยโรคที่ผิวหนังโดยแสงไม่ไปที่เนื้อเยื่อใกล้เคียงและเนื้อเยื่อที่ดี

 ข้อบ่งชี้ในการใช้ (Indication for Use) 


     ใช้ในการรักษาโรคสะเก็ดเงิน (Psoriais), โรคด่างขาว (Vitiligo), ผื่นผิวหนังอักเสบชนิดต่างๆได้ (Atrophic Dermatitis, Seborrheic Dermatitis) และแสง UVB ใช้ในการรักษาโรคขาดแคลนสารสีในผิวหนัง (Leukoderma) โดยระบบอยู่ภายใต้การควบคุมการใช้โดยแพทย์เท่านั้น