โรงพยาบาลรามคำแหง - แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางครบทุกสาขา

เสียงจากผู้รับบริการ

คุณธิติรัตน์ โตโส

"ประทับใจบรรยากาศภายในห้องรอคลอด ความสะดวก สบาย หรูหรา และพยาบาลดูแลดีมาก"

 

ที่บ้านและครอบครัวรักษาที่โรงพยาบาลรามคำแหงอยู่แล้วค่ะ เมื่อมีลูกคนที่ 2 ก็เลยมีโอกาสมาใช้บริการห้องคลอดใหม่พอดี ประทับใจบรรยากาศภายในห้องรอคลอด ความสะดวก สบาย หรูหรา และพยาบาลดูแลดีมาก เรากลัวการผ่าคลอดก็เข้ามาปลอบใจ เพราะตอนแรกตั้งใจจะคลอดเองค่ะ แต่พอคลอดเองไม่ได้เราก็เลยกลัวมาก

 

นอกจากการดูแลเอาใจใส่ของพยาบาลบวกกับบรรยากาศภายในห้องรอคลอดทำให้สามารถลดความกังวล คลายความเครียดไปได้ค่ะ ในห้องรอคลอดมีทีวีให้ดู มีบรรยายกาศที่ผ่อนคลาย มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำภายในห้องเลย และสามีก็เข้ามาอยู่ให้กำลังใจได้ด้วย ขนาดว่าเราเจ็บมากแล้วก็ยังรู้สึกว่ายังได้ ยังชิวอยู่ค่ะ

 

 

 

Mr.Josep Vargas

 

 

ผมรู้สึกเหมือนได้กลับมามีชีวิตใหม่ไม่มีเลือดกำเดาไหลอีกแล้ว

 

 

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาคุณหมอชาวสเปนนามว่า คุณโยเซฟ วาระกัส ซึ่งมาอยู่เมืองไทยหลังจากปลดเกษียณและสมัครมาช่วยงานด้านสาธารณสุขประจำองค์การสหประชาชาติได้เกิดปัญหาเลือดกำเดาไหลไม่หยุด

 

 

วันหนึ่งผมมีอาการเลือดกำเดาไหลจากโพรงจมูกด้านซ้ายแต่ผมก็ไม่ได้สนใจอะไรมากเพราะคิดว่าเลือดกำเดาไหลเท่านั้นไม่น่าจะมีอะไรรุนแรง และบีบจมูกไว้สักพักเลือดก็หยุด แต่วันถัดมาเลือดกำเดาก็ไหลอีก ข้างเดียวกันด้วยแต่ก็หยุดได้อีกประมาณ  4-5 ครั้ง ผมเริ่มรู้สึกแปลกใจ และครั้งสุดท้าย เลือดกำเดาไหลออกมากเหมือนกับน้ำก๊อกไหล มันมากเกินกว่าที่ผมจะหยุดหรือควบคุมมันได้

 

พอตั้งสติได้ก็รีบไปโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯและได้รับการผ่าตัดฉุกเฉินเพื่อห้ามเลือด หลังฟื้นขึ้นมาปรากฏว่าตัวเองถูกอุดจมูกไว้ทั้ง 2 ด้านชนิดที่ว่าหายใจทางจมูกไม่ได้เลยแต่เลือดก็ยังไม่หยุดไหลทั้งๆ ที่คุณหมอบอกว่าได้จี้บริเวณเยื่อบุผิวที่คาดว่าจะเป็นสาเหตุเลือดออกไปหลายตำแหน่ง ในฐานะที่ผมเป็นแพทย์เหมือนกันผมมีความคิดว่าปัญหาของผมยังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างถูกวิธี 

 

พอดีภรรยาผมหาข้อมูลได้ว่ามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทาง หู คอ จมูก อยู่ที่ รพ.รามคำแหง จึงตัดสินใจพาผมมารับการรักษาโดยได้พบกับคุณหมอลลิลทิพย์ และคุณหมอภูริปัณย์ ซึ่งได้ช่วยกันทำการผ่าตัดให้ผมใหม่อีกครั้งและได้ประสบความสำเร็จอย่างมากเพราะหลังจากนั้นผมรู้สึกเหมือนได้กลับมามีชีวิตใหม่ไม่มีเลือดกำเดาไหลอีกแล้ว

 

ที่สำคัญหลังผ่าตัดรอบนี้ ไม่มีการอุดจมูกผมอีกเลยทั้ง 2 ข้างทำให้ผมหายใจได้ดีมากๆ และกลับบ้านในวันรุ่งขึ้นเลย ทำให้ผมรู้สึกมีความสุขมากขึ้นเลยครับ ต้องขอบคุณ คุณหมอลลิลทิพย์ และ คุณหมอภูริปัณย์ พร้อมทีมแพทย์และ เจ้าหน้าที่ท่านอื่นๆ เป็นอย่างมากจากใจจริง

 


 

คุณพ่อและคุณแม่น้องนับพลอย

 

 

ลูกวัย 6 เดือนเป็นไข้ชัก...คุณแม่วิตกกังวล

 

"น้องนับพลอย มีน้ำมูกอยู่ประมาณ 2 วันก็เริ่มมีไข้ต่ำ ๆ จนคืนวันถัดมาเริ่มมีไข้สูงจึงเช็ดตัวและให้ทานยาลดไข้แต่ไข้ไม่ลดเลยจึงไปโรงพยาบาลแถวบ้าน จ.อยุธยา พอดีว่าลูกเกิดอาการชักขึ้นมาวัดไข้ได้ถึง 39.5 ทางโรงพยาบาลก็พาไปสแกนสมอง-เจาะน้ำไขสันหลังพอเห็นว่ามือเท้าเขียวเหมือนว่าจะเริ่มชักอีกรอบหนึ่งก็เลยนำเข้าห้องฉุกเฉินเพราะมีไข้ขึ้นทุก 5 นาที 10 นาที โดยแม่ใช้เครื่องวัดส่วนตัวที่นำมาวัดซ้ำด้วยอีกทางหนึ่งด้วยแต่อาการก็ไม่ดีขึ้นคุณพ่อก็เลยตัดสินใจติดต่อโรงพยาบาลรามคำแหงให้ส่งรถมารับไปเลยค่ะ"

 

ความรู้สึกคุณพ่อน้องนับพลอยผู้ป่วยเด็กน้อย 

 

"เริ่มประทับใจตั้งแต่เขามารับเลยดีกว่ามีรถพยาบาลมารับเราก็ให้รถพยาบาลที่นี่มารับตัวน้องไปก็คือมีคุณหมอมาดูแลด้วย ตอนแรกความคิดที่ว่ามีแค่พยาบาลเฉย ๆ แต่มีคุณหมอมาดูแลด้วยก็รู้สึกอุ่นใจครับแล้วพอไปห้องไอซียูก็คือพยาบาลดูแลดีดูแลเหมือนญาติเลยครับดูแลทั้งคนไข้แล้วก็ญาติคนไข้ด้วยดูแลดีมาก เอาใจใส่ดีคุณหมอก็ให้คำแนะนำดีครับ"