รักษาโรคปัสสาวะเล็ดด้วยเทคโนโลยีเก้าอี้คลื่นแม่เหล็ก

February 23 / 2024

 

คุณจะมีความสุขแค่ไหน?.. ถ้าไม่ต้องใส่แพมเพิส

 

 

 

 

#อาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ สามารถเกิดได้ในผู้ที่อายุยังน้อยไปจนถึงผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ ส่วนใหญ่พบได้ในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย อาการที่พบได้บ่อย คือปัสสาวะราดขณะไอหรือจาม ซึ่งส่งผลต่อคุณภาพชีวิตหรือการใช้ชีวิตประจำวัน หากกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานที่ช่วยพยุงมดลูก กระเพาะปัสสาวะ ท่อปัสสาวะ รวมทั้งลำไส้ เกิดความหย่อนยานนอกจากปัญหาเรื่องของปัสสาวะเล็ดแล้ว ยังส่งผลในเรื่องความสัมพันธ์เพราะความไม่กระชับของช่องคลอดได้อีกด้วย

 

#เทคโนโลยีเก้าอี้คลื่นแม่เหล็กกระตุ้นระบบประสาทและกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ช่วยรักษาอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ปัญหากวนใจทั้งหญิงและชาย สามารถช่วยฟื้นฟูและควบคุมการทำงานของระบบประสาทของกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกราน ให้หดเกร็ง เหมือนการบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานด้วยการขมิบ (Kegel Exercise) ประมาณ 11,200 ครั้ง (ต่อการรักษา 1 ครั้ง)

 

 

#การรักษาอาการปัสสาวะเล็ดต้องทำกี่ครั้งและผลลัพธ์เป็นอย่างไร?

 

การเข้ารับการรักษาใช้เวลาไม่นาน สะดวกไม่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ไม่ต้องผ่าตัดไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้นในโรงพยาบาลและสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติโดยการรักษา 1 ครั้ง ใช้เวลาประมาณ 28 นาทีส่วนใหญ่การรักษาจะอยู่ที่ 6 ครั้งขึ้นไป ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผลลัพธ์ที่สามารถเห็นได้หลังจากทำครั้งแรกคือ

  • สามารถควบคุมการปัสสาวะได้ขึ้น
  • อาการปัสสาวะเล็ดลดลง
  • มีความมั่นใจมากขึ้น

** จำนวนครั้งในการรักษาขึ้นอยู่กับอาการและดุลยพินิจของแพทย์ผู้รักษาซึ่งจากการศึกษาพบว่า 95% ของผู้เข้ารับการรักษารู้สึกถึงคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

 

#ใครบ้างที่เหมาะกับโปรแกรมนี้?

 

  • ผู้ที่ผ่านการคลอดบุตรโดยวิธีธรรมชาติ
  • ผู้ที่มีอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ หรือปัสสาวะเล็ดขณะไอหรือจาม
  • ผู้ที่กลั้นอุจจาระไม่อยู่
  • เข้าห้องน้ำบ่อย ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวัน
  • มีอาการช่องคลอดไม่กระชับ ช่องคลอดหลวม

 

สำหรับผู้ที่มีปัญหาเหล่านี้หรือมีปัญหาอย่างใดอย่างหนึ่ง สามารถเข้ารับการฟื้นฟูด้วยเทคโนโลยีเก้าอี้คลื่นแม่เหล็กกระตุ้นระบบประสาทและกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ติดต่อที่

 

- ศูนย์สมองและระบบประสาท โรงพยาบาลรามคำแหง

- แผนกสูตินรีเวช (ปัสสาวะเล็ด หลังคลอด)

 

** โปรแกรมฟื้นฟูด้วยเทคโนโลยีเก้าอี้คลื่นแม่เหล็กกระตุ้นระบบประสาทและกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ราคา 3,500 บาท ต่อครั้ง แพ็คเกจ 6 ครั้ง ราคา 10,000 บาท

 

 

 แก้ไข

08/08/2566

 

คุณจะมีความสุขแค่ไหน ? ถ้าไม่จำเป็นต้องใส่แพมเพิสอีกต่อไป

คุณจะมีความสุขแค่ไหน?.. ถ้าไม่ต้องใส่แพมเพิส

ราคา 3,500 บาท

คุณจะมีความสุขแค่ไหน ? ถ้าหลังจากนี้ไม่ต้องใส่แพมเพิสแล้ว

คุณจะมีความสุขแค่ไหน?.. ถ้าไม่ต้องใส่แพมเพิส

ราคา 10,000 บาท