ข้อมูลบทความเพื่อสุขภาพ

รวบรวมบทความ ความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับสุขภาพ

 • ศูนย์รักษาแผลเบาหวานที่เท้า

  " หากคุรตรวจพบว่ามีแผลเบาหวานที่เท้า หรือมีปัญหาหลอดเลือดส่วนปลายตีบตัน ​อย่านิ่งนอนใจ เพราะนั่นอาจนำมาซึ่งความสูญเสียกับตัวคุณ และขาของคุณ หากคุณเป็นเบาหวานและมีแผลที่เท้า ยังมีวิธีการอีกมากมายที่ช่วยคุณได้ ให้โอกาสกับตัวคุณและขาของคุณสักนิดก่อนที่คุณจะตัดสินใจตัดขา "

  20 มีนาคม 2560
 • โรคหลอดเลือดสมอง สาเหตุของ อัมพฤกษ์ – อัมพาต

  โรคหลอดเลือดสมองที่ทำให้เป็นอัมพฤกษ์-อัมพาต เกิดจากหลอดเลือดสมองอุดตันเพราะขาดเลือดไปเลี้ยงสมอง ส่วนที่เสียหายถูกทำลายไปทำให้คนไข้เกิดอัมพฤกษ์ อัมพาต

  15 กุมภาพันธุ์ 2560
 • ตรวจก่อนสาย ป้องกัน อัมพฤกษ์ – อัมพาต

  ผู้ป่วยที่มีอายุมากกว่า 45 ปี หรือในกลุ่มที่มีปัจจัยเสี่ยง เช่น ป่วยเป็นเบาหวาน สูบบุหรี่ หรือมีระดับไขมันในเลือดสูง มักมีปัญหาเกี่ยวกับภาวะหลอดเลือดสมองตีบ ซึ่งเกิดจากไขมันอุดตัน

  10 กุมภาพันธุ์ 2560
 • การได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ

  แพทย์ได้แนะนำให้ท่านพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเพื่อสังเกตอาการผิดปกติจากการบาดเจ็บที่ศีรษะทั้งนี้เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายและภาวะแทรกซ้อนที่อาจรุนแรง และทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิต ถ้าหากไม่ได้รับการรักษาหรือช่วยเหลือได้ทันท่วงที

  07 กุมภาพันธุ์ 2560
 • เปิดอกคุย...Full House FESS ผ่าตัดไซนัสด้วยกล้อง..กับอาจารย์ภู ผ่าตัดไซนัสอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด

  แม้ว่าช่วงนี้จะเป็นหน้าหนาวแต่สำหรับคนที่ป่วยเพราะไซนัสอักเสบนั้น ถึงจะเป็นหน้าร้อนหรือหน้าฝนก็ไม่มีอะไรแตกต่าง เพราะมันจะก่อให้เกิดอาการได้หลายต่อหลายแบบซึ่งมีตั้งแต่น้อยๆ ไปจนถึงมาก มีทั้งแน่นจมูก น้ำมูกเขียว ปวดหัวตา หน้าผาก หรือ ท้ายทอย บางรายปวดมากเหมือนศีรษะจะระเบิด ปวดใบหน้า ปวดฟัน หรือชาหน้าร่วมด้วย ไอก็มี หรือในบางรายที่เกิดภาวะแทรกซ้อนเพราะหนองไหลออกมาไม่ได้ เช่น ตาโปน ตามัว เยื่อหุ้มสมองอักเสบ ฝีในสมอง เป็นต้น

  16 ธันวาคม 2559
 • ทำอย่างไรเมื่อภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ?

  ภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน( Sudden Cardiac Arrest, SCA) เป็นภาวะที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ไม่คาดคิดมาก่อน ทำให้ไม่มีโอกาสเตรียมตัวหรือป้องกันทั้งผู้ป่วยเองและคนใกล้ชิด จัดเป็นเสี้ยววินาทีชีวิตจริงๆเพราะจะเกิดแบบไม่เตือนกัน ดังนั้นผู้ป่วยจึงมักจะไม่ได้รับการช่วยชีวิตได้ทันท่วงที

  08 ธันวาคม 2559