“สุขภาพดี”...เริ่มต้นปีใหม่ ด้วย 5 วิธีดูแลสุขภาพที่ใครๆ ก็ทำได้

January 12 / 2024

 

“สุขภาพดี”...เริ่มต้นปีใหม่ ด้วย 5 วิธีดูแลสุขภาพที่ใครๆ ก็ทำได้

 

 

หลายคนคงเคยสัญญากับตัวเอง ว่าปีนี้จะลดน้ำหนัก ปีนี้จะใส่ใจสุขภาพให้มากขึ้น แต่รู้ตัวอีกทีก็จะหมดปีอีกแล้ว ยังไม่ได้เริ่มทำอะไรสักอย่างเลย ไม่เป็นไรปีนี้เรามาเริ่มกันใหม่อีกครั้ง คิดได้ตอนนี้ก็ถือว่ายังรู้ตัวเองแล้ว ดีกว่าปล่อยเวลาให้ล่วงเลยผ่านไปอีกปีนะครับ

 

 

 

วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำให้สุขภาพดีที่ใครๆ ก็ทำได้มาฝาก แต่สัญญากันก่อนนะ ว่าต้องจริงจังและห้ามผัดวันประกันพรุ่งอีกแล้วนะ... มาเริ่มกันเลยยยยย ไฟท์ติ้ง!!!!!

 

 

  • เลือกกินอาหารมีประโยชน์ จริงอยู่ที่ของอร่อยมักมาพร้อมกับโรคภัยเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มที่เต็มไปด้วยน้ำตาล อาหารปิ้งย่าง อาหารฟาสต์ฟู้ด หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็ตาม แต่การหักดิบเลิกกินทันทีทันใดนั้นอาจทำได้ยาก แต่เราสามารถลดปริมาณความถี่ของการกินอาหารเหล่านี้ลงได้ เช่น หมูกระทะที่ปกติจะกินทุกอาทิตย์ อาจเปลี่ยนมากินเป็นสัก 2 อาทิตย์ ครั้ง หรือเดือนละครั้ง แล้วหันไปกินอาหารที่มีประโยชน์ให้มากขึ้นแทน ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลมอน ไข่ ถั่ว เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ผักสีสด ผลไม้ ธัญพืชต่างๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนแล้ว ยังส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวมอีกด้วย
     

 

  • ดื่มน้ำเยอะๆ เราคงได้ยินคำว่าควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เป็นประจำอยู่แล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่ทำได้จริงๆ ดังนั้นให้เริ่มจากการวางแก้วน้ำไว้ใกล้ๆ มือขณะทำงาน หรือพกขวดน้ำติดตัวให้เป็นนิสัยจะได้หยิบดื่มง่ายๆ รับรองว่าหลังจากนี้ระบบขับถ่ายจะดีขึ้น ช่วยให้รู้สึกสดชื่นตลอดวัน แถมหน้ายังดูสดใสอิ่มน้ำขึ้นด้วย

 

 

  • พักผ่อนให้พอ การพักผ่อนสำคัญพอๆ กับการเลือกของกินเลยก็ว่าได้ เริ่มง่ายๆ แค่ปรับการนอน ด้วยการไม่นอนดึกเกินไปและควรนอนอย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน หรือถ้าทำไม่ได้จริงๆ ให้นอนให้ได้ซัก 6 ชั่วโมงก็ยังดี เพราะหากทำได้รับรองสมองของคุณจะปลอดโปร่ง สดชื่น สดใสตลอดทั้งวัน ไม่เครียดง่าย ทั้งยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ ได้ดีขึ้นด้วย 

 

 

  • ออกกำลังกายให้มากขึ้น ใครที่ตั้งเป้าจะเริ่มออกกำลังกายในปีใหม่นี้ ควรเริ่มจากออกกำลังกายเบาๆ อย่างน้อยซักวันละ 30 นาที ตามความถนัดของแต่ละคนโดยอาจเลือกเป็นการเดิน วิ่งเหยาะๆ ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ เต้นแอโรบิก หรือหาแนวร่วมก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้การออกกำลังกายสนุกขึ้น นอกจากการออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยลดความเครียดและเพิ่มฮอร์โมนความสุข หน้าตาผิวพรรณยังสดใสเปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วย 

 

 

  • ตรวจสุขภาพประจำปี ใครที่ละเลยการตรวจสุขภาพประจำปี เพราะคิดว่าตัวเองแข็งแรงดีไม่ได้มีปัญหาสุขภาพอะไร แต่อย่าเพิ่งวางใจไปเพราะบางโรคอาจไม่แสดงอาการ หากไม่ตรวจก็ไม่รู้ และถ้าตรวจพบความผิดปกติจะได้รีบรักษา

 

เข้าใจนะครับ... ว่าเรื่องที่ให้ทำไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร ส่วนใหญ่ทุกคนรู้ดีกันอยู่แล้วทั้งนั้น เพียงแต่ว่ารู้แล้วนำไปปรับใช้กันหรือไม่ อันนี้คือส่วนที่ยากที่สุดจริงๆ ใครอยากได้ชีวิตใหม่ ลองทำตามให้ครบทุกข้อ รับรองปีหน้าคุณจะเปลี่ยนกลายเป็นคนที่มีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน....!!!

 

 

แก้ไข

28/12/2566

Premium Health package ผู้หญิง

ถึงเวลาดูแลสุขภาพอย่างใส่ใจ เราพร้อมดูแลคุณอย่างอบอุ่น

ราคา 3,990 บาท

คุณจะมีความสุขแค่ไหน ? ถ้าไม่จำเป็นต้องใส่แพมเพิสอีกต่อไป

คุณจะมีความสุขแค่ไหน?.. ถ้าไม่ต้องใส่แพมเพิส

ราคา 3,500 บาท

แพ็กเกจวัคซีนปอดอักเสบ Vaxneuvance (PCV 15) 1 เข็ม

เสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อย ห่างไกลโรค IPD

ราคา 3,250 บาท

โปรแกรมตรวจสุขภาพ Platinum plus Check up สุภาพสตรี

เพราะร่างกายผู้หญิงซับซ้อนมากกว่าที่คิด ตรวจสุขภาพดูแลป้องกันก่อนที่จะสายเกินไป เพื่อให้คุณใช้ชีวิตได้แบบที่ต้องการ

ราคา 59,990 บาท

โปรแกรมตรวจสุขภาพ Platinum Check up สำหรับกลุ่มสุภาพบุรุษ

เตรียมสุขภาพให้พร้อมสำหรับอนาคต ป้องกันความเสี่ยงจากโรคร้ายแรง

ราคา 30,990 บาท

บัตรกำนัลเงินสด Ramkhamhaeng Gift Card

"แทนความห่วงใย" & "ของขวัญเยี่ยมไข้" มอบสุขภาพดีเป็นของขวัญสุดพิเศษ ด้วยบัตรกำนัลเงินสด Ramkhamhaeng Gift Card

ราคา 1,000 บาท