เชียร์บอลโลกอย่างไร ให้หน้าไม่พังและไม่เพลีย แม้นอนดึก

January 30 / 2024

 

เชียร์บอลโลก (2022) อย่างไร?.. ให้หน้าไม่พังและไม่เพลีย แม้นอนดึก

 

 

ฟุตบอลโลก 2022 ทั้งที หนุ่มสาวคอบอลทั้งหลายคงไม่พลาดที่จะดูทุกแมตช์การแข่งขัน เพราะบอลโลกไม่ได้มีทุกปี 4 ปีถึงมีให้ดูสักครั้ง จะพลาดได้ไง! เดี๋ยวคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง แม้ต้องอดหลับอดนอนก็ยอมเพื่อรอดูบอลคู่โปรด… แต่พอมาดูกระจกกลับต้องตกใจ เพราะใต้ตาดำคล้ำ หน้าหมองเป็นสิว ผิวก็เหี่ยวโทรมสุดๆ แถมร่างกายก็อ่อนเพลีย แบบนี้ปล่อยผ่านไปไม่ได้เด็ดขาด

 

 

 

วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆ ด้วยวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณดูบอลโลกได้ทุกนัดไม่ว่าจะดึกขนาดไหนก็ตื่นไปทำงานหรือไปเรียนได้แบบสดใส ไม่เสียสุขภาพ ราวกับนอนเต็มอิ่มทั้งคืน จะมีวิธีไหนบ้างมาดูกัน...!

 

  • ทำความสะอาดผิวก่อนนอน ไม่ว่าจะดูบอลดึกแค่ไหน ห้ามไม่อาบน้ำหรือไม่ล้างหน้าเด็ดขาดเพราะสิ่งสกปรกจะเกิดการอุดตันผิว ทำให้เป็นสิวได้ง่ายขึ้น ยิ่งถ้าไม่อาบน้ำไม่ล้างหน้าร่วมกับนอนดึกด้วยแล้ว ก็จะทำให้ผิวทั้งเป็นสิว แห้งกร้าน แถมยังโทรมมากขึ้นด้วย 
  • ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น การล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจะช่วยปลอบประโลมผิวได้เป็นอย่างดี เพราะการล้างหน้าด้วยน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นจะส่งผลให้ผิวหน้าเกิดการอักเสบ และส่งผลให้ผิวคล้ำเสียได้ง่ายมากขึ้น
  • ทาครีมบำรุงก่อนนอน การทาครีมเป็นอีกวิธีในการบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก และช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้ดีขึ้นได้ ยิ่งถ้ามาส์กหน้าร่วมด้วย ก็จะช่วยให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่มากขึ้น รับรองว่าตื่นมาหน้าจะสดใสเหมือนนอนแบบเต็มอิ่ม

 

 

 

ดูแลผิวหน้าไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่ต้องดูแลร่างกายจากภายในบ้าง เพราะอาหารก็เป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนนอนดึกเช่นกัน

 

  • ดื่มน้ำเยอะๆ หากนอนน้อยหรืออดนอน จะส่งผลให้ร่างกายขาดน้ำ ดังนั้นระหว่างวันจึงควรจิบน้ำบ่อยๆ และควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว เพราะน้ำจะช่วยให้ออกซิเจนในร่างกายเพิ่มขึ้นร่างกายมีการตื่นตัวมากขึ้น
  • ทานผัก ผลไม้และถั่ว ผัก ผลไม้จะมีวิตามินซี วิตามีนบี ที่ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ส่วนถั่วเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน แร่ธาตุต่างๆ ที่สูงมาก แถมมีโพแทสเซียมที่มีส่วนในการบำรุงสมอง และระบบประสาท หากร่างกายอ่อนเพลียเพราะอดนอนการทานถั่วระหว่างวันช่วยได้
  • น้ำโกโก้ ในโกโก้มีสารฟลาโวนอยด์  ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้ไปเลี้ยงสมองดีขึ้น ซึ่งตื่นนอนมาสามารถดื่มโก้โกได้เลยทันที เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว สมองปลอดโปร่งมากขึ้น 
  • ใบบัวบก ใครที่อดหลับอดนอน หรือนอนดึก บ่อยๆ จะทำให้ร่างกายอ่อนแอ และส่งผลให้เกิดการอักเสบภายในร่างกาย ซึ่งการกินใบบัวบกจะช่วยลดการอักเสบเหล่านั้นได้ แถมยังทำให้ร่างกายสดชื่นได้อีก 

 

 

 

พักผ่อนให้เพียงพอ จัดตารางการดูบอลและเวลานอนให้ดี เพราะถ้าอดนอนมากๆ ไม่ใช่แค่ปัญหาผิวหน้าเท่านั้นที่ตามมา แต่ยังส่งผลต่อร่างกายและสมองด้วย ที่อาจทำให้รู้สึกเบลอๆ งงๆ ไม่มีสมาธิระหว่างทำงานหรือเรียนหนังสือได้

 

 

แก้ไข

13/12/2565